...

3 cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone giúp tiết kiệm pin đáng kể bạn cần biết

Có một tính năng giúp tiết kiệm pin khá hay và hiệu quả trên iPhone chính là Chế độ nguồn điện thấp. Tính năng này sẽ không được bật tự động, do đó bạn cần phải thực hiện thủ công qua cài đặt để bật chế độ này lên. Xem ngay cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone trong bài viết hôm nay nhé!

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì?

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) là một chế độ được tích hợp sẵn trên iOS hoặc iPadOS, nó sẽ gởi ý người dùng kích hoạt tính năng này mỗi khi điện thoại có mức dung lượng pin dưới 20%. Khi bạn bật Chế độ nguồn điện thấp của iPhone, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng để cho biết điện thoại đang hoạt động để kéo dài thời lượng pin.

Che do nguon dien thap tren iphone la gi 3 cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iphone giúp tiết kiệm pin đáng kể bạn cần biết

Chức năng của chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Chế độ nguồn điện thấp được tạo ra nhằm mục đích chính là tiết kiệm pin trên điện thoại, tăng thời gian sử dụng điện thoại với hiệu năng thấp hơn so với bình thường. Khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp lên thì điện thoại của bạn sẽ có một vài hạn chế như sau:

  • Giảm tốc độ: Tốc độ của bộ xử lý iPhone ảnh hưởng đến lượng pin mà nó sử dụng. Chế độ Nguồn điện thấp làm giảm hiệu suất của bộ xử lý và chip đồ họa để tiết kiệm pin. Điều này có nghĩa là điện thoại sẽ chậm hơn và có thể không hoạt động tốt với game và các tác vụ đồ họa chuyên sâu.
  • Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền: iPhone sẽ tự động cập nhật mới ứng dụng để đảm bảo rằng dữ liệu mới nhất luôn sẵn sàng khi bạn sử dụng. Tuy nhiên, Chế độ Nguồn điện thấp cũng sẽ tạm thời tạm dừng tính năng này.
  • Tự động khóa diễn ra nhanh hơn: Bất kể thời gian tự động khóa của bạn là gì, iPhone cũng sẽ chuyển qua tự động khóa trong 30 giây khi Chế độ nguồn điện thấp được bật.
  • Tắt Tìm nạp Email: iPhone có thể được thiết lập để kiểm tra định kỳ các email mới. Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tắt tính năng này. Bạn sẽ cần kiểm tra thư mới theo cách thủ công (mở Thư và kéo xuống từ trên cùng để làm mới).
  • Tắt tính năng tải xuống tự động: Chế độ nguồn điện thấp ngăn không cho nhạc tải xuống tự động và cũng dừng cập nhật ứng dụng tự động.
  • Tạm dừng Hiệu ứng hình ảnh và Hoạt ảnh: iOS có nhiều hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh giúp việc sử dụng điện thoại của bạn trở nên thú vị hơn, nhưng chúng cũng sử dụng pin và Chế độ Nguồn điện Thấp sẽ tắt chúng để tiết kiệm năng lượng.
  • Tắt “Hey Siri”: Điện thoại sử dụng thêm năng lượng khi nghe cụm từ này và sẽ kích hoạt Siri, bật Chế độ nguồn điện thấp sẽ ngăn Siri nghe lệnh.
  • Tạm dừng sao lưu ảnh iCloud: Sao lưu ảnh lên iCloud cũng tốn khá nhiều năng lượng, do đó, sao lưu lên iCloud sẽ tạm thời tạm dừng khi ở Chế độ nguồn điện thấp.

Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

1. Bật chế độ nguồn điện thấp từ Cài đặt

Bạn vào Cài đặt trên điện thoại ⇒ chọn mục Pin ⇒ Ở mục Chế độ nguồn điện thấp, hãy gạt nút sang phải để nó chuyển sang màu xanh.

Bat che do nguon dien thap tren iphone tu cai dat 3 cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iphone giúp tiết kiệm pin đáng kể bạn cần biết

2. Bật chế độ nguồn điện thấp bằng Siri

Bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp bằng cách sử dụng trợ lý ảo Siri. Để bật chế độ này, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, turn on Low Power Mode“. Như vậy là nó sẽ tự động bật cho bạn.

Bat che do nguon dien thap thap tren iphone bang siri 3 cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iphone giúp tiết kiệm pin đáng kể bạn cần biết

3. Bật chế độ nguồn điện thấp bằng 3D Touch

Hãy chạm và giữ ứng dụng Cài đặt và chọn Pin. Thao tác này sẽ dẫn bạn tới trang cài đặt pin để bật Chế độ nguồn điện thấp.

Bat che do nguon dien thap thap tren iphone bang 3d touch 3 cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iphone giúp tiết kiệm pin đáng kể bạn cần biết

Câu hỏi thường gặp về chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Bật chế độ nguồn điện thấp có hại máy không?

Khi bật chế độ nguồn điện thấp cho iPhone thì điện thoại của bạn hầu như không bị tác dụng sấu cho điện thoại của bạn, mà nó còn giúp cho điện thoại của bạn được sử dụng lâu hơn, tiết kiệm pin hơn.

Có nên bật chế độ nguồn điện thấp thường xuyên?

Bạn hoàn toàn có thể bật chế độ nguồn điện thấp thường xuyên cho chiếc iPhone của mình, nếu như bạn muốn tiết kiệm pin trên iPhone thì bạn có thể bật, việc này nó chỉ giảm hiệu năng sử dụng chứ nó không gây hại máy của bạn.

Khi nào nên dùng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone?

Khi chiếc iPhone của bạn đang ở mức dung lượng pin thấp thì bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp cho iPhone, việc này nó sẽ giúp ít tiêu thụ điện năng hơn, bạn sẽ sử dụng iPhone được lâu hơn so với mức bình thường.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone vô cùng đơn giản để các bạn có thể cùng mình trải nghiệm. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé, chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá:

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Cách cập nhật iOS 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Sau một thời gian dài với nhiều phiên bản...

Cách chặn chia sẻ Reels lên story Facebook

Không phải lúc nào bạn cũng muốn video của...

Cách xem TikTok offline không cần đến mạng internet

TikTok đã ra mắt một tính năng mới cho...

Cách đổi tên cuộc trò chuyện Bing trên Edge iOS nhanh chóng và dễ dàng

Có lẽ bạn đã quen thuộc với việc sử...

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu nhanh và tiện lợi

Bạn đang tìm cách nhập văn bản tin nhắn...

Cách lấy lại tài khoản Zalo khi mất SIM chỉ với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn gặp tình huống mất SIM và quên...

Đọc nhiều nhất

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.