...

Cách cập nhật iOS 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Sau một thời gian dài với nhiều phiên bản Beta cho người dùng thử sử dụng và trải nghiệm, cuối cùng iOS 17 chính thức đã được ra mắt đến người dùng. So với các phiên bản beta thì bản cập nhật chính thức này Apple đã khắc phục hầu hết các lỗi mà người dùng gặp phải trước đây. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cập nhật iOS 17 chính thức và cũng như điểm qua một vài tính năng mới mà nó mang lại.

Cửa hàng Apple Chính hãng

1. Cách cập nhật iOS 17 chính thức

iOS 17 hỗ trợ máy nào? iOS 17 không hỗ trợ máy nào? iOS 17 bao giờ ra mắt? Cách cập nhật iOS 17 RC ra sao? Cập nhật iOS 17 có cần thiết không? iOS 17 có tốn pin không? iOS 17 có nóng máy không? iOS 17 có gì mới? iOS 17 bị lỗi ứng dụng phải làm sao?… Đó là rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra trước thềm phiên bản hệ điều hành thứ 17 của Apple ra mắt.

1.1 Cập nhật iOS 17 chính thức từ iOS 17 Beta

Bước 1: Để có thể cài iOS chính thức cho điện thoại của bạn đang chạy iOS 17 Beta, bạn cần truy cập vào Cài đặt của điện thoại và xóa cấu hình iOS 17 Beta Profile trước. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và sau đó tìm đến mục Cài đặt chung > chọn tiếp vào quản lý VPN & Thiết bị.

Cap nhat ios 17 chinh thuc tu ios 17 beta 001 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mục Hồ sơ cấu hình và trong đó sẽ có cấu hình iOS 16 Beta Software Profile. Ấn vào đó và sau đó chọn Xóa cấu hình để xóa nó ra khỏi máy của bạn.

Cap nhat ios 17 chinh thuc tu ios 17 beta 002 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Bước 3: Ngay sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của điện thoại để xác minh bảo mật và sau đó chọn nút Xóa để điện thoại tiến hành xóa phiên bản phần mềm.

Cap nhat ios 17 chinh thuc tu ios 17 beta 003 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Bước 4: Cuối cùng, sau khi điện thoại khởi động lại, bạn hãy mở lại Cài đặt > Cài đặt chung > chọn vào Cập nhật phần mềm > ở giao diện tiếp theo, sẽ hiển thị phần thông tin về phần mềm hiện tại của máy và bên dưới sẽ có một nút Nâng cấp lên iOS 17 > chọn tiếp Tải về và cài đặt rồi tiến hành nhập mật khẩu của điện thoại và đồng ý với các thỏa thuận đến từ Apple để bắt đầu nâng cấp.

Cap nhat ios 17 chinh thuc tu ios 17 beta 004 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

1.2 Cách cập nhật iOS 17 chính thức từ cài đặt

Cập nhật iOS chính thức từ cài đặt đơn giản hơn nhiều so với cách cập nhật từ iOS 17 Beta. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đơn giản hơn khi bạn dùng các phiên bản iOS 17 Beta, để nâng cấp lên iOS 17 từ các phiên bản iOS chính thức thì bạn chỉ việc vào Cài đặt rồi tìm tiếp đến mục Cài đặt chung > sau đó ấn vào Cập nhật phần mềm.

Cach cap nhat ios 17 chinh thuc 001 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Bước 2: Đi kèm với thông tin phiên bản phần mềm mà điện thoại của bạn đang chạy, bên dưới nó sẽ có thêm mục là Nâng cấp iOS 17, ấn vào đó. Cuối cùng, ở giao diện thông tin của iOS 17, bạn chỉ cần ấn Tải về và cài đặt, sau đó nhập mật khẩu của máy và đồng ý với điều khoản của Apple để điện thoại cập nhật.

Cach cap nhat ios 17 chinh thuc 002 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

2. iOS 17 có gì mới?

Lần đầu ra mắt tại sự kiện WWDC23, iOS 17 mang đến nhiều cải tiến mới về giao diện cuộc gọi, tính năng NameDrop và StandBy. Các chủ sở hữu của iPhone có thể cập nhật phiên bản chính thức của iOS 17 bắt đầu từ ngày 18/9.

Chế độ StandBy mới

Với iOS 17, bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành đồng hồ điện tử khi điện thoại đang sạc và đặt nằm ngang với mặt đất. Nó có thể hiển thị rất nhiều thông tin như Lịch, Đồng hồ, Thông báo, Tỷ số…

Standby tren ios 17 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Điều chỉnh hình nền cuộc gọi

Khi nâng cấp lên iOS 17, bạn có thể tùy chỉnh giao diện cuộc gọi của từng người trong danh bạ. Để khi ai đó gọi đến bạn sẽ có một màn hình cuộc gọi siêu đẹp.

Tinh nang contact poster tren ios 17 cách cập nhật ios 17 chính thức với nhiều tính năng mới

Tạo Sticker từ ảnh

Nhờ vào tính năng tách ảnh từ các phiên bản trước của iOS 16, iOS 17 cho phép bạn tạo ra những sticker vui nhộn. Bạn có thể tạo nhanh chóng chúng trong ứng dụng Ảnh hoặc trong ứng dụng Tin nhắn.

Cảnh báo nhìn quá gần

Để tránh tình trạng người dùng thường xuyên để gần điện thoại với mắt dễ gây ra các bệnh lý cho mắt, iOS 17 đã thêm tính năng Screen Distance. Khi bạn nhìn điện thoại quá gần, điện thoại sẽ hiển thị cảnh báo để bạn đưa điện thoại ra xa hơn.

Cùng với nhiều tính năng thú vị khác

Ngoài những tính năng kể trên, Apple còn cho iOS 17 thêm rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị khác để bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời hơn. Nâng cấp lên và trải nghiệm ngay!

3. iOS 17 hỗ trợ máy nào? iOS 17 không hỗ trợ máy nào?

Bên cạnh các tính năng trên, thiết bị được hỗ trợ cũng là một thông tin quan trọng để bạn biết liệu máy của mình có được phép cập nhật phiên bản mới hay không. Dưới đây là danh sách các sản phẩm được hỗ trợ lên iOS 17:

  • iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Plus, iPhone 15.
  • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
  • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.
  • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
  • iPhone SE 3, iPhone SE 2.
  • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.
  • iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có thể trải nghiệm được những tính năng hấp dẫn mới trên iPhone của mình. Nếu có khó khăn hoặc thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới đây. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích.

Đánh giá:

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Cách chặn chia sẻ Reels lên story Facebook

Không phải lúc nào bạn cũng muốn video của...

Cách xem TikTok offline không cần đến mạng internet

TikTok đã ra mắt một tính năng mới cho...

Cách đổi tên cuộc trò chuyện Bing trên Edge iOS nhanh chóng và dễ dàng

Có lẽ bạn đã quen thuộc với việc sử...

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo siêu nhanh và tiện lợi

Bạn đang tìm cách nhập văn bản tin nhắn...

Cách lấy lại tài khoản Zalo khi mất SIM chỉ với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn gặp tình huống mất SIM và quên...

Cách cập nhật iOS 17 RC với đầy đủ tính năng sẽ có trong bản chính thức

Apple vừa chính thức ra mắt phiên bản iOS...

Đọc nhiều nhất

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.